Thứ Hai, 25 tháng 4, 2011

Lá chanh Thái Lan ( lá chanh số 8 )

Lá chanh Thái Lan (Combava, Kaffir lime ) hay một số người gọi tắt là lá chanh số 8 vì hình dáng tựa như số 8.

Lá chanh cũng có to có nhỏ, tùy theo cây chanh được chăm sóc tốt hay èo uột. Cây chanh hình trên hiện trồng trong chậu và đã lâu năm nay ra lá nhỏ xíu so với năm trước thì lá rất to.
Chanh ra lá hầu như quanh năm. Thân cây có gai ( lơ mơ bị trầy )

Cũng như chanh xanh ( chanh VN ) có hoa rồi kết trái. Hoa màu trắng, nhỏ hình dáng như hoa cam, hoa chanh, nhưng nhỏ hơn hoa bưởi. 


Trái nhỏ có vỏ sần sùi, màu xanh. Các món ăn Thái Lan ( Suope Tom Yum …. )  hầu như có sử dụng lá và trái nhưng sử dụng phần vỏ tạo mùi thơm.
Nước chanh ( trái to ) có ít nhưng rất chua :D chua lè luôn đó.

Cách bảo quản lá chanh khi ” lìa khỏi cành “

- Nếu bạn cần lá chanh để nấu ăn lâu dài. Để ngoài lâu lá sẽ héo. Đơn giản bạn rửa sạch, lau khô cho vào tủ đá.
- Khi nào cần thì lấy ra khỏi tủ đá, lá chanh vẫn tươi, màu xanh thơm như vừa hái.
- Cách này dùng cho tất cả lá chanh chứ không riêng gì chanh thái :D hay rau, hành
http://www.muivi.com

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More

 
Design by Free WordPress Themes | Bloggerized by Lasantha - Premium Blogger Themes | JCpenney Printable Coupons